Dịch Vụ Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Nhật Tại Nha Trang

Dịch Vụ Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Nhật

Để sở hữu được một hồ cá koi đẹp thì cần những yếu tố nào? Dịch vụ thiết kế và thi công hồ cá koi bao gồm những gì? Mình có thể tự xây được hồ cá koi không hay nên thuê đơn vị thiết kế thi công hồ cá koi?

Nếu bạn đang muốn thiết kế và thi công hồ cá koi thì đừng bỏ qua bài viết này:

Cá Koi Nhật

Cá Koi Nhật – một loài cá mang đến những may mắn, thịnh vượng những định hướng phát triển tương lai cho người nuôi. Hàng nghìn năm trước, cá chép Koi có nguồn gốc từ Trung Quốc, chúng được nuôi dưỡng với mục đích là cung cấp thức ăn cho người dân địa phương.

Mãi cho đến năm 1914, tại hòn đảo Niigata, diễn ra cuộc triển lãm cá koi nhầm tôn vinh Nhật Hoàng, cá Koi mới thật sự nổi tiếng và được nuôi dưỡng rộng rãi tại Nhật Bản.

Và để nuôi dưỡng những chú Koi may mang lại may mắn này cần đảm bảo những yếu tố khắt khe về điều kiện môi trường sống.

Cá Koi Nhật

Cá Koi Nhật

Vậy những tiêu chuẩn về thiết kế và thi công hồ cá koi như nào?

Tiêu chuẩn về Thiết kế hồ cá koi Nhật

Trước khi bắt tay vào xây dựng một hồ cá koi, thì nên chú ý đến các tiêu chí thiết kế hồ hồ koi như sau:

1./ Lựa chọn vị trí xây hồ koi

Tôi chưa nói đến yếu tố phong thủy hồ koi, trước tiên để xây dựng được hồ koi thì cần xác định được vị trí cho hồ. Với vị trí hồ koi cần đảm bảo các yếu tố sau:

+ Hài hòa và cân đối với không gian

+ Vị trí đảm bảo an toàn khi sử dụng

+ Phát huy được tối đa công năng và giá trị thẩm mỹ của hồ

Thiết kế thi công hồ cá koi tai nha trang

Sân vườn Hồ cá Koi tại Nha Trang

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ một vị trí nào để thiết kế thi công hồ cá koi. Dù là xây hồ koi trong nhà hay hồ cá koi ngoài trời hay thi công hồ cá koi sân thượng, hồ cá koi ban công,… thì các yếu tố về kỹ thuật sẽ khác nhau nhưng cần đảm bảo những yếu tố trên.

2./ Xác định hình dáng hồ koi

Trước khi bắt tay vào thiết kế hồ koi cần xác định về kiểu dáng hồ. Bạn có thể lựa chọn các kiểu hồ: hồ koi hiện đại góc cạnh, hồ koi kết hợp thác non bộ, hồ koi tự nhiên,… Tuy nhiên bạn cần phụ thuộc vào không gian nhà mình. Và dựa vào vị trí xây hồ koi để lựa chọn hình dáng thiết kế hồ koi cho thích hợp.

thiết kế hồ cá koi đẹp

Quán cà phê sân vườn cá Koi tại Nha Trang

Nếu bạn chưa hình dung được hồ koi của mình như thế nào hãy tìm đến chúng tôi - đơn vị thiết kế & thi công hồ cá koi uy tín Công Ty CP Tư Vấn Thiết Kế Mỹ Thuật Sài Gòn để được tư vấn và lên phương án vẽ 3D thực tế cho hồ koi dự kiến của bạn.

3./ Kích thước thiết kế hồ koi

+ Chiều sâu thi công hồ koi:

Tiêu chuẩn từ 0,6 – 1,2. Tùy theo diện tích hồ koi mà xây dựng chiều sâu hồ koi cho thích hợp. Với những hồ koi sân vườn lên đến 100 m3 hoặc trên 100m3 thì chiều sâu khi thi công hồ Koi đạt từ 0,8 – 1,6 là thích hợp.

+ Chiều dài hồ cá koi.

Với những hồ cá koi sân vườn thì chiều dài tối thiểu là 2m để xây dựng được một hồ cá koi đầy đủ hệ thống. Từ kỹ thuật đến hệ lọc. Khi bạn lựa chọn thi công hồ cá koi sân thượng hay hồ cá koi trong nhà, hồ cá koi ban công thì việc lựa chọn xây hồ cá koi với hệ lọc truyền thống là khá khó. Sẽ có phương án xây dựng hệ lọc riêng như hệ lọc chum, hệ lọc bakki riêng cho từng loại hồ,…

+ Chiều rộng thi công hồ cá koi:

Chiều rộng tối thiểu của hồ koi từ 0,8 – 1m. Dựa trên chiều dài hồ koi mà bạn lựa chọn tỷ lệ thích hợp cho hồ của mình.

thi công hồ cá koi Nhật

Tiêu chuẩn về thi công hồ cá koi Nhật

Khi bắt tay vào thi công hồ cá koi Nhật thì cần chú ý đến các yếu tố, những tiêu chuẩn kỹ thuật về hồ koi. Với một hồ cá koi chuẩn cần đáp ứng các yếu tố kỹ thuật sau:

Kết cấu xây dựng hồ

Nếu bạn lựa chọn xây dựng hồ cá koi đổ đáy bê tông thì các yếu tố về cốt thép đáy hồ, đổ bê tông là cần phải chú cẩn trọng. Đây là điều kiện cần thiết cho một hồ koi lâu dài.

+ Tiến hành kiểm tra chống nứt đáy và chống thấm của hồ

+ Giảm áp lực cho mặt nước hoặc đất nền lún,…

+ Phương án gia cố nền móng, tránh ảnh hưởng của cây xanh đến thành hồ.

thi công hồ cá koi nhật

Màu sơn nền đáy và thành hồ

Nên sử dụng loại sơn chống thấm chuyên dụng dành riêng cho hồ koi. Màu sắc của sơn vừa làm nổi bật hình cá koi vừa hạn chế được rêu rảo, gây mùi hôi tanh cho nước hồ.

Ngoài sử dụng sơn chống thấm, bạn có thể sử dụng phương pháp lát đáy hồ koi bằng đá,…Tuy nhiên phương pháp này không được khuyết kích sử dụng.

Hệ lọc hồ cá koi

Một hệ lọc chuẩn sẽ giải quyết được 60% - 70% yếu tố làm sạch nước hồ koi. Bạn có thể sử dụng lọc drum hoặc lọc truyền thống cho hồ cá koi. Nhưng hãy đảm bảo tỷ lệ của lọc hồ koi bằng 1/3 hồ koi. Để được tư vấn xây dựng hệ lọc chuẩn, đảm bảo và tiết kiệm hãy liên hệ cho chuyên gia để được tư vấn chi tiết nhất.

Trong hệ lọc hồ cá koi cần đáp ứng được các tiêu chí sau:

+ Ống hút : hút đáy và hút mặt hồ cá.

+ Lọc : Gồm có lọc thô (ngăn lắn) và lọc tinh (ngăn vi sinh).

+ Đẩy : Bao gồm đẩy luồng giúp tạo dòng thu gom chất thải về hút đáy tốt hơn, hoặc đẩy lên thác suối nếu có, thác suối giúp tạo được thêm nhiều nguồn oxi cho cá koi.

+ Xả: gồm có xả cặn hồ cá và xả cặn trong hồ lọc.

+ Tràn: Bao gồm việc hạn chế tràn hồ cá và tràn hồ lộc.

Các bộ phận trên được đặt vào các khoang khác nhau từ 3 – 5 khoang. Tùy thuộc vào kỹ thuật của từng đơn vị thi công và đặc điểm của hồ mà có cách lắp đặt và xây dựng riêng.

thi công hồ cá koi uy tín tại Nha Trang

Tất cả những yếu tố kỹ thuật về thiết kế và thi công hồ cá koi cần được cân đối và tính toán kỹ lưỡng.Vì vậy cần có kỹ sư có trình độ kỹ thuật cao và giàu kinh nghiệm để đảm trách công trình.

Tiêu chuẩn về cảnh quan cho hồ cá Koi

Cảnh quan cho hồ cá koi là yếu tố quan trọn quyết định đến giá trị thẩm mỹ cho hồ cá Koi. Cảnh quan bao gồm 2 loại là đá bo hồ (Thác, ghềnh … nếu có), Cỏ và cây trang trí

Đá bo hồ:

Đá cần lựa chọn các loại đá có chất liệu tự nhiên, hình dáng đa dạng và phong phú như đá cổ thạch, đá da voi, đá vân mây, đá vàng, đá tai mèo v.v... Người thi công đá phải là người có mắt thẩm mỹ cao. Đặc biệt lưu ý đá cần được sắp đặt một cách tự nhiên và cân đối với đặc điểm của hồ để toát lên sự đẳng cấp mà không giống một chiếc hồ nào khác. Nếu hồ thiết kế thác nước hoặc ghềnh thì cần sắp đặt vị trí hợp lý, xử lý chống thấm thật tốt trong lòng thác.

Cỏ và cây trang trí:

Cần lựa chọn ưu tiên các loại cây phù hợp với thiết kế của hồ cũng như điều kiện về ánh sáng, nguồn nước chăm sóc. Bố trí cây theo tầng tán và đám để đảo bảo tính tự nhiên hoang sơ và nét duyên của công trình.

cây cảnh trồng hồ koi

Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế và thi công hồ cá koi, Mỹ Thuật Sài Gòn luôn mang đến cho khách hàng những giá trị nhất định về hồ koi. Với độ bền, độ an toàn và thẩm mỹ cho mỗi gia chủ.Để được tư vấn chi tiết hãy liên hệ tới GILD Landscape để được tư vấn chi tiết nhất.

Quy Trình Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Nhật.

1./ Khảo sát hiện trường, trao đổi với chủ đầu tư 1 số thông tin cần thiết

2./ Xây dựng ý tưởng thiết kế, dựng bản vẽ 3D, phương án thi công, dự toán công trình. Sau đó, chỉnh sửa các phương án (nếu có) và thống nhất với chủ đầu tư.

3./ Thương thảo và ký kết hợp đồng

4./ Tạm ứng hợp đồng và triển khai thi công

5./ Nghiệm thu thanh lý hợp đồng

Bạn Nhận Được Gì Khi Sử Dụng Dịch Vụ Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Tại Mỹ Thuật Sài Gòn

1./ Hồ được thiết kế phù hợp, xây dựng đúng kỹ thuật. đảm bảo chất lượng nguồn nước cho cá sinh trưởng và phát triển.

2./ Đảm bảo các giá trị thẩm mỹ của cảnh quan xung quanh hồ.

3./ Miễn phí thiết kế, chi phí thi công tối ưu nhất.

4./ Hỗ trợ trọn đời mọi vấn đề trong quá trình sử dụng của khách hàng.

Mỹ Thuật Sài Gòn chuyên thiết kế và thi công hồ cá koi trên toàn quốc. Để được tư vấn thiết kế thi công hồ cá koi Nhật hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Chúc bạn sở hữu một hồ koi đẹp.

HOT LINE: 0987 617 299 (Mr Nguyên)

WEBSITE :

https://Thiconghokoi.mythuatsaigon.vn

http://dalat.mythuatsaigon.vn

http://mythuatsaigon.com

http://mythuatsaigon.vn

http://cantho.mythuatsaigon.vn

http://hanoi.mythuatsaigon.vn

http://danang.mythuatsaigon.vn

http://nhatrang.mythuatsaigon.vn

http://dalat.mythuatsaigon.vn

http://phanthiet.mythuatsaigon.vn

http://thiconghocakoi.mythuatsaigon.vn/